LỢI THẾ CỦA SINH VIÊN KHI HỌC NHÓM NGÀNH NGÔN NGỮ TẠI HVUH

0
58

Từ lâu nay, học ngoại ngữ vẫn luôn là một xu thế chưa bao giờ lỗi thời trong lựa chọn của các bạn trẻ khi đăng ký học đại học. Có nhiều lý do để dẫn đến sự lựa chọn học ngôn ngữ của các nước như Ngôn ngữ Nhật Bản, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Pháp, Ngôn ngữ Trung Quốc.v.v…. Có bạn thì yêu thích nền văn hóa của đất nước đó, có bạn thì kết ngôn ngữ đó qua một bộ phim hay, hoặc có bạn thì thích nghe nhạc tiếng Anh…Dù là lý do gì thì chắc chắn một điều là học ngoại ngữ luôn đem lại nhiều lợi ích cho bản thân chúng ta.

Vậy đâu là lý do khiến nhiều bạn lại thích chọn học đại học các ngành ngôn ngữ của Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM. Ngôi trường này có gì đặc biệt chăng? Đúng là trường có một vị trí đặc biệt về địa lý. Trường nằm trên đường Nguyễn Trãi, Quận 5. Đây là khu vực tập trung người Hoa đông nhất của thành phố. Sẽ thật dễ dàng cho các bạn chọn học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của trường, vì các bạn  được tiếp xúc thường xuyên với môi trường xung quanh hầu hết là giao tiếp tiếng Hoa thường ngày.

Chị Nguyễn Thị Lan (bìa trái), cựu sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, hiện là giảng viên của HVUH vừa bảo vệ thành công tiến sĩ ngành Ngôn ngữ Hán tự học tại Đại học Dân tộc Quảng Tây, Trung Quốc.

Nhưng vị trí đặc biệt của trường chỉ là một trong những  lý do khiến nhiều bạn chọn học các ngành ngôn ngữ tại trường.

Một lý do quan trọng và lý do này cũng đồng thời đem lại lợi thế lớn cho các bạn sinh viên học ngành ngôn ngữ tại trường này. Đó là học một mà biết hai. Nói cụ thể thì trong chương trình đào tạo các ngành ngôn ngữ của HVUH, khi bạn chọn học một ngôn ngữ nào đó thì bạn sẽ được quyền chọn học thêm một ngôn ngữ khác. Ví dụ, một bạn đăng ký ngành Ngôn ngữ Trung Quốc thì có thể chọn học thêm ngôn ngữ thứ hai là tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

Chị Nguyễn Hải Yến, cựu sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật hiện đang là giáo viên bộ môn dịch thuật Nhật-Việt Việt-Nhật một trường nghề chuyên môn (Senmon gakkou) tại Shinjuku-Tokyo, Nhật Bản.

Lợi thế này đã đem lại nhiều lợi ích lớn cho các bạn sinh viên khi tốt nghiệp ra trường. Không có gì ngạc nhiên khi có bạn tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Trung Quốc nhưng khi đi làm lại có thể sử dụng thành thạo tiếng Nhật và làm việc cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam hoặc sang Nhật làm việc. Hoặc có bạn tốt nghiệp ngành ngôn Ngữ Anh nhưng lại có thể làm hướng dẫn viên du lịch cho khách Trung Quốc.

Và dĩ nhiên, để tạo được cho sinh viên HVUH một lợi thế nhất định khi ra trường đi làm thì phải kể đến một đội ngũ giảng viên giỏi luôn tận tình tận tâm với sinh viên. Chất lượng đào tạo của Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM vẫn luôn được phụ huynh và sinh viên đánh giá cao. Được thành lập từ năm 1995 với bề dày lịch sử 25 năm, HVUH hoàn toàn tự tin và tự hào về một đội ngũ giảng viên kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực giáo dục.

Anh Bùi Lý Tưởng,  cựu sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của HVUH hiện đang là giáo viên tại Liberty Elementary School, bang Arizona, Hoa Kỳ.

Vì vậy, trong nhiều năm qua, nhóm ngành ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật Bản, Ngôn ngữ Trung Quốc của Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM luôn thu hút nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển.

Trong một cuộc tiếp xúc với sinh viên, NGND. PGS.TS. Đỗ Văn Xê – Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM cho biết quan điểm của lãnh đạo nhà trường là luôn tạo điều kiện, mở rộng cơ hội cho các bạn trẻ được học đại học để từ đó các bạn có một nghề chuyên môn vững vàng và ra trường thành công với công việc. Vì vậy, nhà trường luôn chú ý đến việc đảm bảo chất lượng đầu ra hơn là siết chặt đầu vào.

Anh Phan Trường Xuân, một cựu sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc cho biết “Sau khi tốt nghiệp, tôi dễ dàng tìm được công việc liên quan đến chuyên ngành tiếng Trung, bởi vì thật sự có quá nhiều công ty đơn vị cần tuyển nhân lực tiếng Trung. Với những kỹ năng, kiến thức được trang bị trên giảng đường đại học, tôi hoàn toàn tự tin để lựa chọn công việc phù hợp và không ngừng thăng tiến trong công việc. Do đặc thù công việc, trong quá trình làm việc, tôi đã đượcc trải nghiệm những vùng đất mới ở Trung Quốc, như Thượng Hải, Hàng Châu, Tô Châu, Thâm Quyến, Tứ Xuyên…Mỗi một chuyến đi tôi lại có những trải nghiệm thú vị về phong cảnh, văn hóa, ẩm thực…của mỗi nơi“.

Trở thành sinh viên của HVUH đã không còn khó khăn với các bạn học sinh nữa. Năm 2020, trường xét tuyển theo 4 phương thức: Kết quả thi THPT quốc gia 2020; kết quả thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM; điểm trung bình chung HK1 hoặc cả năm lớp 12; điểm trung bình tích lũy toàn khóa học trung cấp.

Đặc biệt, các bạn có thể dùng phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 với điều kiện là điểm trung bình chung HK1 hoặc cả năm 12 đạt từ 5,0 trở lên. Đây là phương thức xét tuyển nhanh và dễ trúng tuyển, tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn học sinh khi trường công bố kết quả trúng tuyển sớm. Như vậy, áp lực về kết quả thi THPT quốc gia sẽ nhẹ nhàng hơn cho các bạn.

Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM
Địa chỉ: Số 736 Nguyễn Trãi, P.11, Q.5, TP.HCM
Điện thoại: ‎(028) 3855 3675 (Tổng đài), 0888 158 001 (Hotline)
Email: tuyensinh@hvuh.edu.vn
Website: http://hvuh.edu.vn
Fanpage Trường: https://facebook.com/hungvuonguni
Trang tin tuyển sinh: http://tuyensinh.hvuh.edu.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here