THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ ĐỂ THÀNH CÔNG

0
49

Xin chào các bạn học sinh thân mến! Tôi là Phan Trường Xuân, cựu sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Quốc của Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM. (03TV).
Đã từ rất lâu về trước, vào khoảng thời gian trước khi tốt nghiệp phổ thông trung học, tôi cũng như các bạn, băn khoăn lo lắng và loay hoay tìm cho mình một con đường đi đúng đắn cho tương lai.
Và sau đó, tôi đã chọn học tiếng Trung Quốc, vì đây là một trong những nền kinh tế thứ lớn và có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới. Tôi tin rằng ngành học này sẽ là cơ sở vững chắc để tôi tìm được công việc thích hợp sau khi ra trường.
Bên cạnh đó, tôi thích tiếng Trung Quốc, thích tìm hiểu về nền văn hóa, lịch sử, ẩm thực đặc sắc của Trung Hoa. Có lẽ những bộ truyện và phim kiếm hiệp của Kim Dung với các tác phẩm Anh Hùng Xạ Điêu, Thần Điêu Đại Hiệp đã được các đài truyền hình làm đi làm lại với biết bao nhiêu phiên bản… đã gắn liền với bao nhiêu thế hệ tuổi thơ của Việt Nam. Sự ảnh hưởng về kinh tế Trung Quốc và niềm đam mê về văn hóa, ẩm thực, điện ảnh là động lực để tôi cảm nhận được sự thú vị trong từng tiết học.
Sau khi tốt nghiệp, tôi dễ dàng tìm được công việc liên quan đến chuyên ngành tiếng Trung, bởi vì thật sự có quá nhiều công ty đơn vị cần tuyển nhân lực tiếng Trung. Với những kỹ năng, kiến thức được trang bị trên giảng đường đại học, tôi hoàn toàn tự tin để lựa chọn công việc phù hợp và không ngừng thăng tiến trong công việc.
Do đặc thù công việc, trong quá trình làm việc, tôi đã đượcc trải nghiệm những vùng đất mới ở Trung Quốc, như Thượng Hải, Hàng Châu, Tô Châu, Thâm Quyến, Tứ Xuyên…Mỗi một chuyến đi tôi lại có những trải nghiệm thú vị về phong cảnh, văn hóa, ẩm thực…của mỗi nơi.
Các bạn thân mến, hãy lựa chọn cho mình một ngành nghề mà mình thích và theo đuổi đến cùng, thành công sẽ đến với bạn. Chúc các bạn đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp PTTH quốc gia sắp tới và thực hiện được nguyện vọng của mình nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here