TUYỂN SINH 2020: QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH – CƠ HỘI TRỞ THÀNH NHÀ QUẢN LÝ CỦA NGÀNH CÔNG NGHIỆP KHÔNG KHÓI

0
60

Chúng ta đều biết rằng ngành Du lịch từ lâu đã trở thành “Con Gà đẻ trứng vàng” và là một ngành công nghiệp không khói, hằng năm đóng góp doanh thu rất nhiều cho nền kinh tế quốc gia và góp phần giải quyết bài toán việc làm cho xã hội.

Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị đã đặt mục tiêu: đến năm 2020, du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, thu hút 17 – 20 triệu lượt khách quốc tế, đóng góp hơn 10% GDP, giá trị xuất khẩu từ du lịch đạt hơn 20 tỷ USD và chính thức trở thành ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2030.

Theo Tổng cục Thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong năm 2019 ước đạt 18 triệu lượt, tăng 16,2% so với năm 2018. Thị phần khách quốc tế đến Việt Nam được cải thiện đáng kể; trong đó châu Á vẫn chiếm thị phần cao nhất với 79,9% tổng số lượng khách. Bên cạnh đó, vị trí của du lịch Việt Nam cũng được cải thiện đáng kể trên bản đồ du lịch thế giới. Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút mạnh dòng khách du lịch, là một trong 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng khách quốc tế cao nhất thế giới.

Những con số trên phản ánh sự tăng trưởng mạnh mẽ của du lịch Việt Nam, khẳng định vị thế ngày càng quan trọng của “ngành công nghiệp không khói” trong nền kinh tế quốc gia. Về mặt kinh tế, sự phát triển của du lịch đã tác động tích cực để tăng thu nhập quốc dân, đóng góp vai trò to lớn trong cân bằng cán cân thanh toán quốc tế. Về mặt xã hội, du lịch góp phần tạo nhiều việc làm, kích thích khôi phục và phát triển các lễ hội, làng nghề truyền thống; làm thay đổi diện mạo nhiều địa phương – nơi có các khu du lịch phát triển.

Ngày nay, dịch vụ ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong bất cứ nền kinh tế nào và là yếu tố đóng góp quyết định cho tăng trưởng kinh tế thế giới. Hoà chung với thế giới, xu hướng dịch chuyển dần về các ngành dịch vụ cũng đang diễn ra mạnh mẽ ở Việt Nam và quản trị nhà hàng khách sạn thuộc nhóm ngành dịch vụ mà Trường đại học Hùng Vương TP.HCM đang đào tạo đã hấp dẫn rất nhiều các bạn trẻ năng động, nhạy bén, ham học hỏi, thích khám phá những điều mới mẻ.

– Từ các số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch, mức thù lao của ngành nhà hàng – khách sạn cao hơn hẳn so với mặt bằng lao động nói chung. Cụ thể, thu nhập của người quản lý Khách sạn khá cao, từ 15 triệu/tháng đối với những khách sạn cỡ trung, còn với những khách sạn – nhà hàng từ 3 sao thì thu nhập hàng tháng có thể đạt từ vài nghìn USD trở lên. Cùng với mức thu nhập hấp dẫn, nhân sự ngành khách sạn có cơ hội làm việc trong nhiều môi trường quốc tế, đặc biệt với những nhân sự có chuyên môn cao, khả năng ngôn ngữ thứ 2 lưu loát thì cơ hội thăng tiến vô cùng rộng mở.

Các bạn được học những gì?

Thứ nhất, sinh viên HVUH được đào tạo các kỹ năng và kiến thức chuyên môn, thành thạo  ngoại ngữ có năng lực làm việc độc lập/nhóm; khả năng giao tiếp hiệu quả, thuyết phục nhiều đối tượng khách hàng đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau; tư duy nhạy bén và thích ứng dễ dàng với sự thay đổi nhanh chóng của môi trường làm việc trong nước cũng như hội nhập quốc tế; có tố chất đáp ứng trở thành quản lý cấp cao trong ngành.

Thứ hai, ở các học kỳ thực tập và các báo cáo, sinh viên được làm việc trong những khách sạn, khu nghỉ dưỡng của các tập đoàn quản trị nhà hàng – khách sạn nổi tiếng, được trải nghiệm thực tế quá trình vận hành của từng phòng ban, từ bộ phận lễ tân, sự kiện, bộ phận buồng phòng đến các vị trí quản trị và cả công tác nhân sự/hoạch định chiến lược.

Thứ ba, sinh viên HVUH được trau dồi các kỹ năng thực hành qua các chuyến thực tập tuyến điểm hay Tour xuyên việt, tham quan thực tế các khách sạn cao cấp, trực tiếp tham gia các đề án từ khâu lên ý tưởng, kế hoạch/nguồn lực, kêu gọi tài trợ và thực hiện chương trình…

Các yếu tố quyết định cho việc chọn ngành

 • Ngành Du lịch của Trường đại học Hùng Vương TP.HCM được hình thành từ những ngày đầu thành lập Trường, hiện tại đã đào tạo hàng nghìn Cử nhân cho xã hội, được xã hội đánh giá là một trong các cơ sở đào tạo đào tạo nguồn nhân lực du lịch tiêu biểu.
 • Chương trình đào tạo được cập nhật theo xu hướng phát triển những kỹ năng và kiến thức chuyên môn đảm bảo phù hợp với yêu cầu xã hội; Việc xây dựng chương trình là sự cộng tác giữa đội ngũ giảng huấn uyên thâm có nhiều năm kinh nghiệm, kết hợp với các công ty/tập đoàn, đặc biệt là các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Du lịch để phát triển chương trình.
 • Sinh viên được thực tập/kiến tập tại các khách sạn – nhà hàng sang trọng, với phòng thực hành với đầy đủ tiện nghi theo tiêu chuẩn, giúp sinh viên luyện tập kỹ năng và thích ứng với môi trường làm việc quốc tế;
 • Cơ hội nhận học bổng hàng năm của Nhà trường và rất nhiều học bổng do các công ty/tập đoàn tài trợ.

Và rồi, chúng ta làm việc ở đâu hoặc có thể làm gì sau khi tốt nghiệp

Cử nhân HVUH chuyên ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn có thể hoàn toàn tự tin làm việc tại các tập đoàn kinh doanh nhà hàng – khách sạn nghỉ dưỡng hàng đầu và trong khu vực hoặc trong các công ty du lịch lữ hành lớn từ vị trí nhân viên đến quản lý cụ thể tại các bộ phận sau: Quản trị tiền sảnh; Quản trị phòng; Quản trị nhà hàng; Quản trị dịch vụ ẩm thực, quầy bar; …

Ngoài ra, sinh viên có cơ hội giữ các vị trí, nghề nghiệp tại các các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề có đào tạo Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; các bộ phận du lịch các sở, ban, ngành v.v… hoặc

 • Hướng dẫn viên du lịch, thiết kế tour, tổ chức sự kiện, hội nghị;
 • Chuyên viên kinh doanh, phát triển các dịch vụ du lịch, khách sạn;
 • Giám đốc điều hành, Tổ trưởng bộ phận, quản lý bộ phận lập kế hoạch, điều phối nhân sự;
 • Giảng dạy về Quản trị khách sạn, du lịch…

Ngoài ra, sinh viên sau khi ra trường có thể học cao hơn tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước để nhận các học vị như thạc sĩ, tiến sĩ ngành Quản trị dịch vụ du lịch – Lữ hành… và các ngành gần khác

Cơ hội trúng tuyển đại học sớm ngành quản trị du lịch nhà hàng – khách sạn khi xét tuyển dựa trên học bạ của học kỳ 1 hoặc cả năm lớp 12, điểm dùng để xét tuyển từ 5,0 điểm trở lên và nhiều hình thức khác.

 • Mã trường: DHV
 • Mã ngành: 7810103
 • Các tổ hợp xét tuyển: A00, A01, C00, D01

• A00: Toán, Vật lý, Hóa học

• A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh

• C00: Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý

• D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

Hãy đến với HVUH để tạo đà cho những đột phá trong tương lai.

Trang tin tuyển sinh: http://tuyensinh.hvuh.edu.vn

Văn phòng Tư vấn Tuyển sinh

Trường đại học Hùng Vương TP.HCM (Số 736 Nguyễn Trãi, P.11, Q.5, TP.HCM)

Điện thoại: ‎(028) 3855 3675 (Tổng đài), 0888 158 001 (Hotline)

Email: tuyensinh@hvuh.edu.vn

Website: http://hvuh.edu.vn           Fanpage Trường: https://facebook.com/hungvuonguni

Trường đại học Hùng Vương TP.HCM đào tạo các ngành:

 1. Bậc Cao học: Thạc sĩ Quản trị kinh doanh
 2. Bậc Đại học
  • Công nghệ thông tin.
  • Quản trị kinh doanh.
  • Tài chính ngân hàng.
  • Kế toán.
  • Marketing
  • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.
  • Quản lý bệnh viện.
  • Luật.
  • Ngôn ngữ Anh.
  • Ngôn ngữ Nhật.
  • Ngôn ngữ Trung Quốc.

Trung tâm Thông tin Thư viện

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here