ĐIỀU CHỈNH NGUYỆN VỌNG XÉT TUYỂN VÀO HVUH BẰNG ĐIỂM THI THPT QUỐC GIA

0
113

Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia 2019, thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 1 lần duy nhất. Với những thí sinh có nguyện vọng muốn đăng ký vào Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM, các bạn cần nắm rõ quy trình điều chỉnh nguyện vọng để tránh sai sót.

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 22/7 đến 17h ngày 31/7 và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức là trực tuyến hoặc bằng Phiếu ĐKXT.

Điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến: 

Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Lưu ý phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT.

Điều chỉnh bằng Phiếu ĐKXT: 

Thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

CÁCH THAY ĐỔI NGUYỆN VỌNG ONLINE

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn với tài khoản đã được cấp và click vào thanh menu, chọn chức năng thay đổi nguyện vọng xét tuyển.

Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị các nguyện vọng đăng ký trước đó của thí sinh. Thí sinh ấn nút “Chỉnh sửa nguyện vọng” để sửa nguyện vọng.

Bước 3: Các thí sinh tiến hành chọn trường, ngành, tổ hợp môn muốn thay đổi.

Bước 4: Nếu muốn xóa nguyện vọng: Ấn nút xóa trên màn hình hiển thị thông tin đăng ký nguyện vọng (biểu tượng thùng rác), sau đó ấn “OK”

Bước 5: Muốn thay đổi thứ tự nguyện vọng, thí sinh nhấn nút mũi tên để di chuyển nguyện vọng lên xuống.

Bước 6: Sau khi hoàn tất việc thay đổi, thí sinh nhấn nút “Lưu thông tin”. Hệ thống sẽ gửi một mã xác thực OTP về số điện thoại của thí sinh. Thí sinh nhập mã xác thực này vào màn hình “Xác nhận đăng ký”.

CÁCH THAY ĐỔI NGUYỆN VỌNG BẰNG PHIẾU

Có hai mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng giống nhau. Một phiếu thí sinh giữ sau khi được đóng dấu, một phiếu nơi tiếp nhận lưu.Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT.

Lưu ý, thí sinh ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

Từ mục 1 đến mục 6… thí sinh điền đầy đủ chính xác thông tin như trên Phiếu Đăng ký xét tuyển THPT quốc gia và xét tuyển Đại học trước đó.

Ở mục 8 – Nội dung các nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau điều chỉnh: Thí sinh ghi chi tiết thông tin về nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi đã điều chỉnh vào bảng mới từ cột (1) đến cột (5); Cột (6) dùng để ghi nội dung thay đổi sau khi đối chiếu bảng nguyện vọng cũ và mới.

Lưu ý:

  • Trường hợp nếu thứ tự NV ưu tiên, những nội dung đã đăng ký không thay đổi gì, thí sinh hãy điều số 0 tại cột (6) ở cùng hàng.
  • Nếu như chỉ thay đổi thứ tự NV ưu tiên, giữ nguyên những nội dung đăng ký khác đã đăng ký, thí sinh ghi số thứ tự NV ưu tiên cũ tại cột (6) ở cùng hàng.
  • Các thay đổi khác sẽ được ghi ký hiệu tương ứng “” tại cột 6 cùng hàng.

TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN – HVUH (nguồn: dantri)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here