Kinh doanh quốc tế – Ngành học của thời hội nhập

0
294

Trong thời đại hội nhập kinh tế toàn cầu hiện nay thì ngành kinh doanh quốc tế là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn trẻ. Sự lan tỏa của làn sóng hội nhập quốc tế, làm cho sự chuyển dịch giữa các nền kinh tế và hoạt động giao thương của hàng hóa, dịch vụ xuyên quốc gia ngày càng phát triển đã khiến cho  môi trường làm việc hấp dẫn và đầy tiềm năng cho những cử nhân ngành kinh doanh quốc tế tại các công ty, tập đoàn kinh tế trong giai đoạn 2020-2025.

Nếu bạn là một người hoạt bát, nhanh nhẹn, có khả năng thuyết phục người khác; năng động, tự tin & quyết đoán; đam mê lĩnh vực kinh doanh, chịu được áp lực công việc & thích giao tiếp trong môi trường đa văn hóa… thì ngành Kinh doanh quốc tế sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn làm hành trang tương lai.

Học gì từ ngành Kinh doanh quốc tế?

Ngành kinh doanh quốc tế (một chuyên ngành của ngành QTKD – HVUH) cung cấp những kiến thức chung về quản trị kinh doanh và kiến thức chuyên sâu thuộc lĩnh vực kinh doanh quốc tế như Logistics, thanh toán quốc tế, marketing quốc tế, hoạch định chiến lược kinh doanh quốc tế,…. Ngoài ra, ngành này còn cung cấp cho người học các kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng cụ thể về các vấn đề liên quan đến công việc như kỹ năng làm việc nhóm, đàm phán, thương lượng, giải quyết tình huống kinh doanh, đặc biệt là kỹ năng  tiếng Anh,….

Một số môn học chuyên ngành tiêu biểu: Quản trị kinh doanh quốc tế, Marketing quốc tế, Quản trị công ty đa quốc gia, Đàm phán trong kinh doanh quốc tế, Logistics,….

Ngành Kinh doanh quốc tế có dễ tìm việc làm không?

Khi chọn ngành kinh doanh quốc tế làm hành trang cho tương lai, bạn có rất nhiều cơ hội việc làm cũng như vị trí công việc có thể đảm trách như:

  • Chuyên viên kinh doanh xuất nhập khẩu, kinh doanh cước tàu biển, hàng không;
  • Chuyên gia nghiên cứu thị trường; Chuyên gia marketing quốc tế;
  • Chuyên gia quản trị Logistics; Chuyên gia tư vấn đầu tư quốc tế; chuyên gia xúc tiến thương mại;
  • Nhà tư vấn quản trị kinh doanh quốc tế, Chuyên gia nghiên cứu và giảng dạy về kinh doanh quốc tế.

Tốt nghiệp ngành kinh doanh quốc tế, bạn có thể làm việc tại:

  • Các đơn vị sản xuất kinh doanh, các công ty thương mại, văn phòng đại diện, các hãng vận tải (hàng không, tàu biển), các tổ chức tài chính (bảo hiểm, ngân hàng), các tập đoàn đa quốc gia,…
  • Các công ty nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế;
  • Các cơ sở, tổ chức giáo dục (trường Đại học, Cao đẳng,..) có đào tạo về quản trị kinh doanh và kinh doanh quốc tế.

Ngành Kinh doanh quốc tế của HVUH có gì đặc biệt?

Là một trong các trường đào tạo ngành kinh doanh quốc tế có uy tín với bề dày gần 20 năm, Đại học Hùng Vương TP.HCM luôn định hướng giáo dục đào tạo gắn liền với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Lợi thế cạnh tranh của chương trình đào tạo là sinh viên sẽ được kiến tập, thực tập tại các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế thuộc các KCN, KCX trong quá trình học. Trong nhiều năm qua, các cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh của HVUH đã phát huy tốt trong công việc và luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tự tin bắt đầu một quá trình học tập, rèn luyện tại HVUH mà không phải trăn trở về việc sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ làm gì và làm việc ở đâu. Hãy để HVUH hướng dẫn cho hành trình khởi nghiệp của bạn!

TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN – HVUH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here