Từ ngày 01/4 đến ngày 20/4/2019, các bạn học sinh lớp 12 tiến hành đăng ký xét tuyển nguyện vọng vào các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên cả nước.

Để khai hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia chính xác, các bạn học sinh cần đọc kỹ các mục và hướng dẫn ghi phiếu. Bên cạnh đó, thí sinh cũng phải tra cứu thông tin về mã sở GD&ĐT, mã tỉnh/huyện, mã xã/phường, mã trường THPT, đối tượng ưu tiên, khu vực tuyển sinh.

Bộ hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019 gồm:

  • 1 bì đựng phiếu đăng ký dự thi có dán ảnh, Phiếu số 1, Phiếu số 2 và tờ hướng dẫn ghi phiếu
  • Bản sao 2 mặt Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân được dán trên 1 mặt của tờ giấy A4
  • 3 ảnh 4×6 kiểu chân dung

Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM  (mã trường DHV) lưu ý các bạn thí sinh cần khai thông tin cần thiết trên bì đựng Phiếu đăng ký dự thi, Phiếu số 1 – 2 (thông tin phải giống nhau ở tất cả các mục tương ứng trên bì và hai phiếu) rồi nộp cho nơi tiếp nhận đăng ký dự thi, kèm theo bản sao (photocopy) 2 mặt Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân trên 1 mặt tờ giấy A4 và hai ảnh cỡ 4×6 kiểu chân dung, chụp trong vòng 6 tháng, ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh vào mặt sau ảnh, hai ảnh này đựng trong phong bì nhỏ.

Đồng thời thí sinh phải dán ảnh vào vị trí ở mặt trước bì đựng phiếu đăng ký dự thi. Trường THPT nơi thí sinh đang học hoặc công an xã phường nơi thí sinh tự do đang cư trú k‎ý tên và đóng dấu giáp lai lên ảnh.

Mặc dù, Bộ Giáo dục & Đào tạo không giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký của các thí sinh, nhưng để chắc chắn về cơ hội trúng tuyển cao vào ngành học yêu thích của mình thì các bạn hãy ưu tiên về thứ tự nguyện vọng mà mình có khả năng trúng tuyển cao nhất.

Theo các chuyên gia tư vấn tuyển sinh, một trong những nguyên nhân chính cho việc không đậu đại học mặc dù học lực khá cao là do các bạn không tự đánh giá đúng sức học của bản thân và từ đó ghi sai nguyện vọng.

Mỗi ngành học của HVUH đều có 4 tổ hợp môn, một khi đã xác định ngành học rồi thì các bạn hãy chọn tổ hợp môn mà bản thân mình học tốt nhất để có kết quả thi cao nhất.

Chúc các bạn thí sinh thành công ở kỳ thi THPT quốc gia 2019 nhé!

TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here